Nghiên cứu về sơn tường thời đại 4.0

Ngày đăng: 02-10-2020

Một nhóm từ trường Đại học Carnegie Mellon ở Pittsburgh, Mỹ và Disney Research – một đơn vị của tập đoàn giải trí Walt Disney, đã phát hiện phần xử lý tường bằng sơn thông minh và phần cứng cảm biến mang tên Wall ++ có thể theo dõi cử chỉ và điệu bộ của người dùng cũng như ước tính tư thế của họ nếu họ ở gần. Kỹ thuật này sử dụng sơn dẫn điện để tạo ra các điện cực trong một mẫu lưới hình thoi trên bề mặt của bức tường. Sau đó phủ lên một lớp sơn cao su tiêu chuẩn. Bằng cách chụp nhiễu điện từ trong không khí, nó cũng có thể phát hiện các thiết bị nào đang hoạt động và vị trí của chúng.

Cách biến một bức tường thành thiết bị thông minh bằng việc sử dụng sơn công nghệ cao.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Đại học Royal Melbourne, Úc tìm ra một sáng kiến mới, đó là một loại sơn năng lượng mặt trời tạo ra năng lượng sạch từ ánh nắng và hơi nước trong không khí. Tiến sĩ Torben Daeneke, trưởng dự án nghiên cứu cho biết, chỉ với việc kết hợp đơn giản này, chúng ta đã có thể biến một bức tường gạch ở đâu cũng có thành trạm năng lượng và sản xuất nhiên liệu.

Sơn công nghệ 4.0

Sơn công nghệ 4.0

Một loại sơn công nghệ cao giúp tường nguội đi khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng là một trong những phát minh độc đáo từ công ty SolCold của Israel. Bằng việc sử dụng hai lớp phủ sơn để giảm tới 10oC nhiệt độ bề mặt tường, ông Yaron Shenhav, Tổng giám đốc của SolCold, cho hay nếu áp dụng cho phần mái của một tòa nhà, loại sơn này có thể tiết kiệm tới 60% chi phí máy lạnh, vừa tiết kiệm điện và vừa bảo vệ môi trường. Vị giám đốc này khẳng định sơn này là “100% công nghệ xanh” và không có khí thải carbon.

Thông tin liên hệ tư vấn miễn phí:

Yourtech chuyên cung cấp các loại bi nghiền như bi sứ (ceramic), bi thủy tinh, bi zirconox trên toàn quốc. Cũng như phân phối nhập khẩu máy nghiềnmáy khuấymáy chưng cất dung môi,… sản xuất công nghiệp. Đồng thời nhập khẩu máy móc thiết bị phòng thí nghiệm. Chúng tôi còn tư vấn thiết kế, lắp đặt dây chuyền đóng gói, dây chuyền phun sơn tĩnh điện.

Quý khách cần thông tin chi tiết và tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN YOURTECH

Địa chỉ: L5-36.OTO5, Tòa nhà Landmark5, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: hubert.hung@yourtech.vn

Hotline (tư vấn miễn phí): +84 90 33 44 140

Nguồn: https://coatings-vietnam.com/

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Mr Hùng (Hubert)
Mr Hùng (Hubert)

Chuyên viên tư vấn

hubert@yourtech.vn

Video

Tư vấn trực tuyến
x

Vui lòng đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!