Quy hoạch phát triển ngành Sơn – Mực in đến 2020 và tầm nhìn 2030

Ngày đăng: 30-10-2020

Quy hoạch phát triển ngành Sơn Mực in do Bộ Công thương ban hành đã vạch ra định hướng và mục tiêu rõ ràng cho ngành công nghiệp sơn – mực in. Theo đó, ngành công nghiệp sơn – mực in được định hướng phát triển theo từng bước bắt nhịp với công nghiệp sản xuất hiện đại hơn, đồng bộ hơn.

Theo Quyết định số 1008/QĐ-BCT, Bộ Công thương đã phê duyệt “Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp sơn mực in Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Theo Quy hoạch, ngành công nghiệp sơn mực in xây dựng phát triển theo từng bước ở từng giai đoạn nhất định.

Cụ thể: loại bỏ các công nghệ, thiết bị lạc hậu, thay vào đó là các công nghệ, thiết bị tiên tiến, hạn chế sử dụng các nguyên liệu, hóa chất nguy hại tới môi trường sinh thái và sức khỏe con người, tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt và giá trị cao. Ngoài ra, ngành cần tập trung đầu tư vào các nhóm sản phẩm có giá trị sử dụng cao, nhất là chú trọng đầu tư phát triển sản xuất các loại nhựa tạo màng, bột màu, hóa chất, phụ gia cho ngành.

Cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng sơn tại thị trường Việt Nam

Một số hãng sơn phổ biến tại thị trường Việt Nam

Quy hoạch phát triển ngành Sơn Mực in, một số mục tiêu cụ thể được đặt ra, bao gồm:

Tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất công nghiệp ngành công nghiệp sơn mực in (đến năm 2020 đạt 13%; giai đoạn 2021 – 2030 đạt 14%);

Tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp sơn mực in (đến năm 2020 đạt 13%; giai đoạn 2021 – 2030 đạt 14%);

Tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp của ngành công nghiệp sơn mực in trong toàn ngành công nghiệp hóa chất (tăng từ 11% năm 2012 lên 11,5% vào năm 2020 và đạt 12% vào năm 2030);

Đến năm 2020, nguồn nguyên liệu trong nước có khả năng đáp ứng được 50% về giá trị tổng nhu cầu của toàn ngành và đến năm 2030 đáp ứng 75%.

Để đạt được mục tiêu đề ra cần sự phối hợp của nhà nước và doanh nghiệp

Để Quy hoạch được thực hiện, các tổ chức và doanh nghiệp được khuyến khích đầu tư và ứng dụng công nghệ để sản xuất nguyên liệu sơn mực in chất lượng cao. Bên cạnh đó, Nhà nước hỗ trợ phát triển một số doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong lĩnh vực ngành công nghiệp sơn mực in đủ mạnh để sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, thân thiện với môi trường cũng như xây dựng được thương hiệu có uy tín trên thị trường trong nước và trên thế giới.

Điểm cần chú ý là nhà nước cần đẩy nhanh quá trình di dời, tập trung các nhà máy sản xuất sơn mực in vào khu công nghiệp, cụm công nghiệp nhằm quản lý tập trung, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, đóng cửa các cơ sở sản xuất sơn mực in sử dụng công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường và không cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đầu tư có công nghệ, thiết bị lạc hậu.

Đầu tư công nghệ hiện đại giúp nâng cao chất lượng sản phẩm chính là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển bền vững

Đầu tư công nghệ hiện đại giúp nâng cao chất lượng sản phẩm chính là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển bền vững

Thông tin liên hệ tư vấn miễn phí:

Quý doanh nghiệp đang mong muốn tìm một nhà cung cấp uy tín trên thị trường về máy móc, thiết bị sản xuất cho ngành sơn. Vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Yourtech theo thông tin dưới đây để được tư vấn, giải đáp chi tiết theo nhu cầu. 

Yourtech chuyên cung cấp các loại bi nghiền như bi sứ (ceramic), bi thủy tinh, bi zirconox trên toàn quốc. Cũng như phân phối nhập khẩu máy nghiềnmáy khuấymáy chưng cất dung môi,… sản xuất công nghiệp. Đồng thời nhập khẩu máy móc thiết bị phòng thí nghiệm. Chúng tôi còn tư vấn thiết kế, lắp đặt dây chuyền đóng gói, dây chuyền phun sơn tĩnh điện.

CÔNG TY CỔ PHẦN YOURTECH

Địa chỉ: L5-36.OTO5, Tòa nhà Landmark5, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: hubert.hung@yourtech.vn

Hotline (tư vấn miễn phí): +84 90 33 44 140

Nguồn: https://vpia.org.vn  –  business.gov.vn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Mr Hùng (Hubert)
Mr Hùng (Hubert)

Chuyên viên tư vấn

hubert@yourtech.vn

Video

Tư vấn trực tuyến
x

Vui lòng đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!