Ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực sơn

Ngày đăng: 02-10-2020

Khoa Xây dựng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Cty Sơn Juton phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực sơn và vật liệu xây dựng” năm 2020 tại Hà Nội.

Nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực y tế, môi trường, dệt may, xây dựng… được mở ra nhờ vào công nghệ nano và vật liệu nano. Trong công nghiệp xây dựng và kiến trúc, một loạt các phương pháp xử lý bề mặt có thể được sử dụng cho các vật liệu thủy tinh, gạch, kim loại hoặc gỗ, với mục đích cải thiện các tính chất chức năng cũng như kéo dài tuổi thọ của vật liệu. Các chất phủ bề mặt như vậy giúp tiết kiệm tài nguyên như nước, năng lượng và các hóa chất làm sạch.

Ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực sơn và vật liệu xây dựng

Ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực sơn và vật liệu xây dựng

Tại Hội thảo “Ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực sơn và vật liệu xây dựng”, Công ty Joton đã giới thiệu các công nghệ nano trong chất phủ bề mặt như sử dụng nano Ti02 phủ bề mặt, làm sạch bề mặt, kháng khuẩn, sử dụng nano bạc diệt khuẩn; đồng thời giới thiệu phòng thí nghiệp triển khai các nghiên cứu, thử nghiệm cho ra sản xuất đại trà các dòng sơn nano. Ngoài ra, nhiều vấn đề về chuyên môn như việc sử dụng chất bọc, cách pha kết hợp hạt nano với vật liệu sơn và các vật liệu khác cũng được các bộ kỹ thuật của Công ty Joton chia sẻ.

Ý nghĩa của Hội thảo “Ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực sơn và vật liệu xây dựng”

TS Nguyễn Văn Nghĩa – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cho hay, các ứng dụng mới nhất của công nghệ nano trong các vật liệu xây dựng rất hiệu quả khi phục chế các công trình cổ, kháng nước thâm nhập bề mặt, cơ chế tự làm sạch.

Nhóm nghiên cứu cũng đã giới thiệu kết quả nghiên cứu chế tạo nano với hình thái một cách chủ động với các kích thước hạt khác nhau. Hình thái nano Ti02 dạng dày có thể tăng độ dai của màng sơn. Đặc biệt các hạt nano có thể đính trên các dây nano Tio2 thêm tính kháng khuẩn khi ứng dụng trong vật liệu phủ.

Hội thảo thu hút sự tham gia của các nhà khoa học của hai đơn vị đã phần nào khẳng định sự hợp tác giữa nhà trường – cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp, góp phần xây dựng hướng đi phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục đại học và xã hội hiện nay, mở ra cơ hội hợp tác, sử dụng nhân lực chất lượng cao giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Thông tin liên hệ tư vấn miễn phí:

Yourtech chuyên cung cấp các loại bi nghiền như bi sứ (ceramic), bi thủy tinh, bi zirconox trên toàn quốc. Cũng như phân phối nhập khẩu máy nghiềnmáy khuấymáy chưng cất dung môi,… sản xuất công nghiệp. Đồng thời nhập khẩu máy móc thiết bị phòng thí nghiệm. Chúng tôi còn tư vấn thiết kế, lắp đặt dây chuyền đóng gói, dây chuyền phun sơn tĩnh điện.

Quý khách cần thông tin chi tiết và tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN YOURTECH

Địa chỉ: L5-36.OTO5, Tòa nhà Landmark5, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: hubert.hung@yourtech.vn

Hotline (tư vấn miễn phí): +84 90 33 44 140

Nguồn: https://coatings-vietnam.com/https://vatlieuxaydung.org.vn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Mr Hùng (Hubert)
Mr Hùng (Hubert)

Chuyên viên tư vấn

hubert@yourtech.vn

Video

Tư vấn trực tuyến
x

Vui lòng đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!